Trồng rau sạch tại nhà -dùng công nghệ trồng rau thông minh trên tầng thượng

Trồng rau sạch tại nhà - trồng rau trên tầng thượng

Công Nghệ Trồng Rau Sạch Tại Nhà – Trên Tầng Thượng: Tự Động Hoá Tưới Tiêu

Trồng rau thông minh trên tầng thượng không chỉ tạo ra môi trường tốt cho cây trồng mà còn mang đến sự thân thiện môi trường xanh, tiện lợi cho tưới tiêu tự động hoá hoàn toàn.

Vườn rau thông minh tại nhà sẽ mang đến cho gia đình bạn đủ lượng rau sạch và an toàn cho mỗi bữa ăn. 

Với những thành phố lớn đông đúc chật hẹp, các ngôi nhà có diện tích chật hẹp. Nhưng chỉ cần trên sân thượng hoặc ngoài ban công có diện tích từ 15m2 – 30m2 là bạn cũng có thể tạo được một vườn rau sạch đủ cung cấp lượng rau cho gia đình hàng ngày.

Công việc chăm sóc và tưới tiêu vườn trồng rau sân thượng được điều khiển từ xa cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu. Chẳng hạn như bạn đang ở Văn phòng làm việc của cơ quan, bạn vẫn có thể giám sát và điều khiển tưới rau tự động theo ý muốn, hoặc hẹn giờ tưới vườn Trồng rau sạch tại nhà.

Và hơn thế nữa, việc áp dụng công nghệ trồng rau thông minh sẽ giải phóng gần như hoàn toàn sức lao động và chăm sóc vườn rau.  Chúng ta cũng đã biết với cuộc sống tất bật của đô thị phồn hoa, không ai có đủ thời gian để ngày nào cũng có thể lên vườn rau ngoài ban công để chăm sóc tưới tiêu. Mà thường chỉ có thời gian ngày nghỉ là thứ 7-chủ nhật mới có thời gian ít ỏi để có thể làm các công việc gia đình. Việc trồng rau công nghệ là cực kỳ phù hợp cho các gia đình nhà phố.

Ưu Điểm Của Hệ Thống Tự Động Hoá Tưới Tiêu cho Vườn trồng rau sân thượng

Hệ thống tự động hoá tưới tiêu không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo cây trồng luôn nhận được lượng nước đúng đắn. Hệ thống chăm sóc vườn rau từ giám sát và tưới tiêu thông qua ứng dụng di động trên điện thoại smartphone/ipad/Tablet, để có khả năng kiểm soát từ xa vườn Trồng rau sạch tại nhà.

Tự Động Xác Định Lượng Nước Cần Thiết với Vườn trồng rau thông minh

Hệ thống cảm biến sẽ đo lường độ ẩm đất, nhiệt độ và tự điều chỉnh tưới nước phù hợp cho vườn trồng rau sân thượng. Điều này đảm bảo rằng cây trồng luôn ở trong điều kiện lý tưởng cho phát triển.

Những Lợi Ích Nâng Cao Đời Sống Với Vườn Rau Sạch Thông Minh

Hệ thống tự động hoá tưới tiêu không chỉ giúp cây trồng phát triển tốt, mà còn mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người trồng rau. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc quên tưới tiêu hoặc sợ cây trồng chết do thiếu nước. Đồng thời, việc kiểm soát từ xa giúp bạn linh hoạt trong việc quản lý thời gian và tối ưu hóa sản lượng vườn trồng rau sạch tại nhà.

công nghệ trồng rau thông minh tự động tưới tiêu

( hình ảnh Vườn trồng rau sân thượng nhà liền kề )

Xây Dựng Hệ Thống Trồng Rau Thông Minh Tự Động Trên Tầng Thượng

Để xây dựng vườn trồng rau thông minh và hiệu quả trên tầng thượng, bạn cần tạo ra một môi trường lý tưởng cho cây trồng. Như che chắn để tạo không khí mát và tránh nhiệt độ quá nóng chiếu thẳng vào cây trồng, thiết kế giàn giáo xếp nhiều tầng trồng rau. Dưới đây là thành phần cơ bản vườn trồng rau thông minh:

Lắp Đặt Hệ Thống Giá Đỡ bằng Thép và Khay Trồng cho vườn Trồng rau sạch tại nhà

Với Vườn trồng rau sân thượng sẽ sử dụng giàn tầng thép để tạo nên hệ thống trồng đa tầng. Khay trồng rau được làm từ nhựa chất lượng cao, đảm bảo độ bền và an toàn cho cây rau.

Loại Đất Hữu Cơ Dùng Cho Trồng Rau trên ban công

Chọn loại đất mùn hữu cơ giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng và duy trì độ ẩm, dùng đi dùng lại được nhiều lần trồng cho vườn trồng rau sân thượng. Đất rất dễ mua ở nhiều nơi, chẳng hạn như các nhà vườn, các khu phố hay bán cây hoa cây cảnh.

Lưới Đen Thưa Che Phủ Bảo Vệ Cây

Sử dụng lưới đen thưa phủ từ trên để giảm tác động của tia nắng và nhiệt độ cao trên vường trồng rau sân thượng. Lưới cũng có thể được lắp đặt bên sườn để bảo vệ cây từ ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Hệ Thống Đường Nước Thông Minh

Lắp đặt hệ thống đường nước linh hoạt với nhiều phương thức tưới khác nhau như phun sương, nhỏ giọt, và tưới phun  mưa. Sử dụng thiết bị điều khiển thông minh để tự động hoá việc tưới tiêu.

Thu Gom và Tái Sử Dụng Nước Thải cho vườn trồng rau sạch tại nhà

Hệ thống thu gom và tái sử dụng nước thải giúp tiết kiệm nguồn nước và làm giảm tác động đối với môi trường. Đồng thời nước chảy từ các chậu ra cũng là nước hữu cơ, tốt cho cây trồng, nên được tái sử dụng lại ( áp dụng cho rau trồng thuỷ canh ).

Máy Bơm Nước và Máy Bơm Tăng Áp

Đảm bảo sự ổn định trong việc cung cấp nước với máy bơm nước hiệu quả và máy bơm tăng áp khi cần cho vườn trồng rau thông minh.

 

Chi phí cho vườn rau với diện tích 15m2 – 25m2 chỉ rao động khoảng 20 – 30 triệu đồng/ Trồng rau sạch tại nhà – trên tầng thượng.

thiết bị thông minh cho trồng rau trên ban công

( đầu phun nước cho hệ thống trồng rau thông minh )

Sự Kết Hợp Hoàn Hảo: Trồng Rau Sạch và Công Nghệ Thông Minh Tự Động Tưới Tiêu Giám Sát

Thật tuyệt vời khi Bạn tự tay trồng những cây rau sạch, không phải đi mua rau ngoài chợ, loại bỏ lo ngại về rau có thuốc bảo vệ thực vật.

Với Hệ thống tự động hoá thông minh kết hợp từ tưới tiêu tự động đến giám sát vườn qua Camera, giúp duy trì môi trường lý tưởng cho cây trồng và giảm bớt công việc chăm sóc hàng ngày. Sẽ làm tăng sản lượng rau trồng cho gia đình bạn hàng tháng khi có vườn trồng rau sân thượng.

Áp dụng công nghệ Tự Động Tưới Tiêu cho vườn rau thông minh

Chọn hệ thống tưới tiêu tự động phù hợp và kết nối với ứng dụng di động để tùy chỉnh lượng nước dựa trên điều kiện thời tiết và nhu cầu cụ thể của cây trồng, hoặc có thể hẹn giờ tưới dựa trên tiêu chuẩn nhiệt độ và độ ẩm.

Giám Sát Tận Nơi Qua Camera Được lắp đặt trong vườn rau

Lắp đặt camera giám sát để theo dõi trực tiếp tình trạng của vườn trồng rau sân thượng. Điều này giúp phát hiện kịp thời các vấn đề như sâu bệnh, tình hình phát triển của cây, và cả thời điểm cây cần thu hoạch rau.

Giảm Thiểu Công Việc Hàng Ngày với vườn trồng rau thông minh

Nhờ sự tự động hóa, chủ nhà chỉ cần dành thời gian ít hơn trong việc chăm sóc vườn rau, thậm chí bạn chỉ cần lên vườn rau kiểm tra một lần / tuần, để tận tay xử lý các công việc mà bắt buộc phải dùng tay, hoặc lên vườn để thu hoạch rau.

Lợi Ích Từ Sự Kết Hợp Hoàn Hảo

Kết hợp trồng rau sạch và công nghệ thông minh không chỉ mang lại nguồn thực phẩm sạch và tốt cho gia đình mà còn tiết kiệm thời gian và tiền chi phí hàng ngày, khi sở hữu vườn trồng rau sạch tại nhà

Công nghệ trồng rau trên tầng thượng

Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống: Trồng Rau Sạch Tại Nhà với Công Nghệ Hiện Đại

Trong thời đại ngày nay, nhu cầu về lối sống lành mạnh về sức khỏe ngày càng cao. Việc tự trồng rau sạch tại nhà với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại không chỉ mang lại những sản phẩm an toàn cho sức khỏe mà còn đem lại nhiều lợi ích như thời gian, công việc kết hợp hài hoà, không gian sống, môi trường xanh,… chỉ cần không gian nhỏ để có vườn trồng rau sân thượng.

Lựa Chọn Rau Sạch Riêng Cho Gia Đình

Tự trồng rau giúp bạn chủ động chọn lựa loại rau yêu thích và đảm bảo chúng không chứa hóa chất độc hại. Mang lại nguồn rau sạch cho gia đình bạn.

Cuộc Sống Đô Thị Năng Động

Chỉ cần Không gian nhỏ cũng có thể biến thành vườn rau mơ ước của bạn, từ tầng thượng cho đến ban công, hay vườn sau nhà, được tạo thành không gian xanh thư giãn sau những giờ tất bật hối hả của cuộc sống đô thị năng động.

Món Ăn An Toàn và Tươi Ngon

Rau tươi từ vườn nhà không chỉ đảm bảo an toàn mà còn giữ nguyên hương vị tự nhiên và vi chất dinh dưỡng, vitamin, khi đầu tư vườn trồng rau sạch tại nhà

Sự Hài Lòng và Thư Giãn

Trải nghiệm quá trình trồng rau là một hình thức giải trí tinh thần, giúp giảm căng thẳng và tăng cường gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Tạo không gian xanh và mát cho ngôi nhà của bạn.

Khám Phá Cảm Giác Nông Trại

Dù bạn sống ở đô thị, việc tự trồng rau cũng là cơ hội để khám phá và tận hưởng không khí nông trại, từ các em nhỏ đến các thành viên khác của gia đình sẽ được trải nghiệm và học hỏi kiến thức nông trang.

Trồng rau tại nhà áp dụng công nghệ thông minh không chỉ là hình thức sáng tạo, mà còn là hành trình tìm kiếm sự an lành và thư giãn trong cuộc sống đô thị hối hả.

trồng rau trên sân thượng

Bạn muốn có vườn Trồng rau sạch tại nhà ưng ý, hãy liên hệ HotLine: 0936.330.828   để được tư vấn trồng rau thông minh

FAQ

Câu Hỏi và Trả Lời FAQ: Trồng Rau Sạch Tại Nhà – Trên Tầng Thượng

 1. Q: Tại sao nên trồng rau tại nhà và trên tầng thượng hoặc ban công?
  • Trả lời: Trồng rau trên tầng thượng giúp tối ưu hóa không gian, tận dụng khoảng không trên cao để sản xuất rau sạch, cung cấp rau sạch ngay tại nơi bạn sống, tránh mua phải rau ngoài chợ có chứa thuốc bảo vệ thực vật. Nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn khi mỗi bữa ăn được nấu những cây rau mà tự tay mình trồng, đồng thời tạo không gian xanh cho ngôi nhà và giảm carbon hiệu ứng nhà kính.
 2. Q: Làm thế nào để bắt đầu trồng rau trên tầng thượng?
  • Trả lời:: Bạn có thể bắt đầu bằng cách lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt hệ thống trồng rau thông minh, vì họ sẽ có kinh nghiệm và chủ động công nghệ để tạo cho bạn 1 vườn rau sạch thông minh. Họ sẽ tư vấn cho bạn lắp đặt giàn tầng bằng thép để các khay trồng rau, tư vấn đất trồng, hệ thống tưới tự động, chọn loại rau phù hợp,  và bạn chỉ cần cân nhắc việc sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động nào phù hợp.
 3. Q: Công nghệ Dihi hỗ trợ như thế nào trong việc trồng rau sạch?
  • Trả lời:: Công nghệ Dihi cung cấp các giải pháp tự động hóa, từ hệ thống giàn tầng trồng rau, hệ thống tưới tiêu đến giám sát qua camera, tối ưu hóa quy trình trồng rau và đảm bảo sự hiệu quả cho trồng rau sạch tại nhà – trồng rau sân thượng.
 4. Q: Cần nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng mặt trời bao nhiêu là đủ cho trồng rau trên tầng thượng?
  • Trả lời:: Cây rau muốn phát triển tốt phải có nhiệt độ vừa phải 22 – 32 độ, độ ẩm trên đất vừa đủ, ánh nắng vừa phải hoặc nhẹ. Rau thường cần ít nhất 3-5 giờ ánh sáng nhẹ mặt trời mỗi ngày. Đối với vườn trồng rau sân thượng, bạn nên che lưới đen thưa để tránh ánh nắng mạnh và độ nóng cho vường rau, đảm bảo duy trì nhiệt độ và độ ẩm tốt.
 5. Q: Làm thế nào để kiểm soát sâu bệnh trong vườn rau trên tầng thượng?
  • Trả lời:: Sử dụng phương pháp tự nhiên, sinh học và vi sinh để phòng và chống sâu bệnh. Khi có sâu bệnh bạn nên dùng thuốc sâu sinh học để phun, không nên dùng thuốc sâu hoá học, và theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm.
 6. Q: Làm thế nào để đăng ký lắp đặt vườn trồng rau thông minh của Dihi cho ngôi nhà của bạn?
  • Trả lời:: Để đăng ký sử dụng giải pháp trồng rau sạch công nghệ của Dihi, bạn có thể liên hệ trên trang website hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại.
 • Số điện thoại: 0963358616 – 0936330828 nhận làm vườn trồng rau thông minh
 • Địa chỉ: Phú Mỹ, Tự Lập, Huyện Mê Linh, Hà Nội

Trồng rau công nghệ trên tầng thượng

hệ thống tưới rau thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *